Hệ thống trường học

Điện thoại: 0978 24 48 78

Tự do khám phá thế giới từ chương trình STEAM

01/04/2021

Chương trình STEAM được xem là sự khởi đầu cho những thay đổi lớn ở Mỹ và là bước tiến của nền giáo dục toàn cầu. Với phương pháp lồng ghép và đề cao tầm quan trọng của khoa học, công nghệ trong việc ứng dụng trên thực tế, STEAM đang được rất nhiều ngôi trường trên toàn thế giới ưa chuộng áp dụng trong chương trình học thời đại 4.0.
Với niềm tin phương pháp STEAM sẽ là tương lai của ngành giáo dục, Green Planet mong muốn đào tạo một thế hệ trẻ được trang bị nền tảng vững chắc về khoa học và nghệ thuật. Khi được học tập bằng phương pháp STEAM, các bé sẽ được khám phá như một nhà khoa học, biết ứng dụng công nghệ để giải quyết vấn đề, biết thử nghiệm tìm tòi như một kỹ sư và tập tư duy như một nhà toán học. Các bé sẽ được thỏa sức sáng tạo với những môn học của mình.
Chương trình STEAM là gì?
 Chương trình học steam cho bé mầm non


STEAM là từ viết tắt của Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Arts (Nghệ Thuật) và Math (Toán học). Phương pháp dạy học STEAM trang bị cho trẻ những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực trên.
Những kiến thức và kỹ năng nêu trên phải được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau giúp trẻ không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể áp dụng, thực hành trong cuộc sống.

Khoa học
Chương trình học stem cho bé mầm non

Trẻ được trang bị kiến thức về các khái niệm, nguyên lý, định luật và cơ sở lý thuyết của giáo dục khoa học. Mục tiêu quan trọng là thông qua giáo dục khoa học, các bé có thể liên kết những kiến thức này để thực hành và ứng dụng vào thực tiễn để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.
Công nghệ
Trẻ sẽ được trang bị kiến thức để sử dụng, quản lý công nghệ. Đó có thể là các thiết bị công nghệ như máy tính, máy tính bảng... và truy cập internet.
Kỹ thuật
Các bé được trang bị kiến thức và kỹ năng sản xuất cũng như hiểu được quy trình này.

Nghệ thuật

Thúc đẩy đổi mới và sáng tạo
Toán học

Chương trình học stem cho bé mầm non

Các bé được trang bị khả năng nhìn nhận và nắm bắt vai trò của toán học trong mọi khía cạnh.
Có thể nói, phương pháp dạy STEAM không hướng đến mục tiêu đào tạo ra những nhà toán học, khoa học, kỹ sư hay kỹ thuật viên mà chủ yếu là trang bị cho trẻ kiến thức, kỹ năng để có thể làm việc và phát triển trong sự phát triển hiện đại của công nghệ ngày nay.

Thế mạnh của chương trình STEAM
Tiếp cận liên môn
Giáo dục STEAM là phương thức giáo dục tích hợp theo cách tiếp cận liên môn và thông qua thực hành, ứng dụng. Thay vì dạy bốn môn học rời rạc, STEAM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế. Qua đó, các bé vừa học được kiến thức khoa học, vừa học được cách vận dụng kiến thức đó vào thực tiễn.

Năng lực giải quyết vấn đề

Chương trình học stem cho bé mầm non

Giáo dục STEAM đề cao đến việc hình thành và phát triển năng lực giải quyết vấn đề cho trẻ. Trong mỗi bài học theo chủ đề STEAM, các bé được đặt trước một tình huống có vấn đề thực tiễn cần giải quyết liên quan đến các kiến thức khoa học. Để giải quyết vấn đề đó, các bé cần tìm tòi, nghiên cứu những kiến thức từ môn học liên quan và sử dụng chúng để giải quyết vấn đề đặt ra.

Học tập sáng tạo
Giáo dục STEAM đề cao một phong cách học tập mới cho trẻ, đó là sự sáng tạo. Đặt các bé vào vai trò của một nhà phát minh, trẻ sẽ phải hiểu thực chất của kiến thức được trang bị, phải biết cách mở rộng kiến thức, biết cách sửa chữa, chế biến lại chúng cho phù hợp với tình huống có vấn đề mà bé đang phải giải quyết.
Chương trình học stem cho bé mầm non

Phương pháp STEAM cho trẻ mầm non giúp các bé gắn kết các kiến thức với nhau theo rất nhiều cách. Từ đó, trẻ sẽ học hỏi và khám phá khoa học ngay từ khi còn nhỏ. Cách tốt nhất để kích thích tình yêu của trẻ dành cho phương pháp giáo dục STEAM là khuyến khích sự tò mò bằng cách cho trẻ khám phá, vui chơi và đặt câu hỏi trước những vấn đề hay tình huống khác nhau.
Ba Mẹ hãy cùng Trường mầm non song ngữ Hành Tinh Xanh tìm kiếm niềm đam mê của con và giúp các bé theo đuổi từ khi còn nhỏ. Để cho các con thỏa sức sáng tạo với đam mê của mình. Rồi đến lúc chúng ta sẽ vô cùng ngạc nhiên và phấn khích khi con trở nên đam mê với việc học tập, nghiên cứu và sáng tạo.

Đăng ký tham quan trường